Tuesday, 28/07/2020

Giới thiệu Sàn Nâng XFLOR

GIỚI THIỆU SÀN NÂNG KỸ THUẬT XLFLOR

  1.  Định nghĩa:

Sàn nâng kỹ thuật là một hệ thống bao gồm các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn được đặt trên hệ chân đỡ bằng kim lọai nằm trên bề mặt sàn bê tông. Sau khi lắp đặt hòan chỉnh hệ thống sẽ tạo ra khoảng trống bên dưới tấm sàn và mặt sàn bê tông để lắp đặt các tiện ích cho cho công trình như: hệ thống cáp điện, điện thọai, hệ thống lạnh...

Ứng dụng: Hệ thống sàn nâng kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong các công trình: bưu chính viễn thông, phòng điều khiển, phòng tổng đài, các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp, các công trình văn phòng cho thuê, các văn phòng công ty...

Tiện ích:

- Dễ dàng bảo trì hệ thống điện bên dưới hệ thống sàn nâng kỹ thuật.
- Tạo thuận lợi cho việc bố trí mặt bằng làm việc.
- Dễ dàng bảo trì, sữa chữa hệ thống lạnh nếu được lắp đặt bên dưới hệ thống sàn nâng.
- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang trí, sữa chữa hoặc có di dời...

 

  1. Giới thiệu chi tiết về sàn nâng kỹ thuật.

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật bao gồm 3 phần chính là: Tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng, ngòai ra còn có một số phụ kiện để lắp đặt hòan chỉnh hệ thống sàn nâng gồm: keo dán chân đỡ, vít bắt thanh giằng, chụp nâng tấm sàn.
 

1. Tấm sàn: Tấm sàn được làm bằng thép tấm dập dạng hộp và sơn tĩnh điện ở bên ngòai. Lõi bên trong của tấm sàn được bơm xi măng để tăng độ cách âm và chịu lực. Kích thước tiêu chuẩn của tấm sàn: 600x600mm, dày 35mm. Bề mặt của tấm sàn được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminate chống tĩnh điện dày 1.2mm hoặc Vinyl chống tĩnh điện hoặc chưa được hoàn thiện để có thể trải thảm.

*Đáy tấm sàn dập lõm 64 hình vòm trứng. Ngoài ra tấm sàn được gia tăng khả năng chịu lực bằng các gờ dập nổi và chìm ở cạnh đáy tấm và giữa tấm, xen kẽgiữa các hình trứng có dập 20 núm tròn nổi.
 

2. Chân đỡ tấm sàn: Được làm bằng thép mạ bao gồm 3 phần.
- Phần đế chân đỡ: Được làm bằng thép mạ theo kích thước 2.5mm x 100mm x 100mm.
- Phần ống túyp chân đỡ: Được làm bằng ống sắt tròn có đường kính 25mm, dày 1.5mm ống sắt được gắn vào phần đế chân đỡ, chiều cao ống sắt phụ thuộc vào chiều cao mặt sàn hòan thiện yêu cầu.
- Phần đầu chân đỡ: Được làm bằng thép mạ theo kích thước: 3.5mm x 76mm x 76mm phần này được gắn vào một trụ đỡ có ren nhằm điều chỉnh cao độ và bù chênh lệch nếu nền sàn bê tong không bằng phẳng.
Chân đỡ tấm sàn được liên kết xuống mặt sàn bê tông bằng keo dán epoxy chuyên dụng liên kết sắt và bê tông hoặc bắt vít nở / tắc kê M6.
3. Thanh giằng: Được làm bằng thép mạ dày 1mm có dạng hộp, kích thước 21mm x 32mm x 570mm, thanh giằng được gắn vào phần đầu chân đỡ bằng vít bắt thanh giằng. Mục đích của thanh giằng nhằm liên kết các chân đỡ với nhau để làm tăng độ vững chắc và chịu lực của cả hệ thống sàn.

 

  1. Thông số chịu tải của Hệ sàn nâng kỹ thuật. FS1000 - XLFLOR

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật được quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 Raised Access Floor – Platform Performance Specification bởi NSF International Stragics Registration và EN 12825:2001 bởi INTERTEK cấp và phải đạt được các thông số chịu tải quan trọng sau:

Tải tập trung: 4.45 KN (tương đương 453 kg.)/625mm2 (1 inch vuông), tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 625mm2 (1   inch vuông) trên bất cứ điểm nào của tấm sàn và tấm sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

* Tải dàn đều: 23.000N (tương đương 2,300 kg.)/M2, tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 01 mét vuông diện tích sàn và   hệ thống sàn chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

* Hệ số an toàn của hệ thống sàn nâng: Được thử bằng cách nâng gấp 3 lần tải tập trung hoặc tải dàn đều mà hệ thống sàn nâng vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

* Tải va đập: 67 kg, được thử bằng cách thả một vật có trọng lượng là 67kg. từ độ cao 1M và hệ thống vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

* Độ phẳng của tấm sàn, độ xoắn tấm sàn  và độ vuông của tấm sàn: Dung sai lệch về độ phẳng của tấm sàn không vượt quá giới hạn cho phép là: 0.75mm, dung sai về độ vặn xoắn của tấm sàn không được vượt quá giới hạn cho phép là 1.0mm và dung sai về độ vuông của tấm sàn không vượt quá 0.06mm.

* Độ chống tĩnh điện: Tấm sàn khi được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminates HPL chống tĩnh điện sẽ có điện trở kháng trong khoảng từ 106Ω - 108Ω.

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0983037508
popup

Số lượng:

Tổng tiền: